Quy trình lắp đặt cẩu tháp an toàn

Thứ ba - 12/09/2017 11:27
Cẩu tháp là phương tiện không thể thiếu được trong xây dựng nhà cao tầng. Bạn phải nắm rõ các quy trình lắp đặt cẩu tháp nếu muốn an toàn trong lao động.
Quy trình lắp đặt cẩu tháp an toàn
Quy trình lắp đặt cẩu tháp an toàn

Quy trình lắp đặt cẩu tháp an toàn:

Làm móng cần trục: Tùy theo độ cao của cẩu tháp định lắp và độ cứng nền đất mà chọn quy cách làm móng theo bản vẽ thiết kế.
 
Tập kết các bộ phận của  cẩu tháp: Chuẩn bị mặt bằng đủ rộng cho các công việc tổ hợp và cho xe cẩu tự hành họat động, thực hiện việc cẩu lắp thuận lợi và an toàn nhất.
 
 Dùng cẩu thủy lực để lần lượt lắp các bộ phận. Cẩu thủy lực phục vụ thi công phải đảm bảo tải trọng và chiều dài cần phù hợp với từng loại cẩu tháp 
 
Lắp khung thân lên đế móng cẩu tháp: Trên nền móng bê tông có chôn chân đế hoặc bulong chân đế đã đảm bảo độ cứng của nền móng, căn cứ theo tài liệu hướng dẫn lắp dựng độ cao cơ bản cần thiết ban đầu mà quyết định lắp thêm 2 hoặc 3 đốt tiêu chuẩn để đảm bảo đủ chiều cao khi lắp khung lồng.
 
Lắp đặt hoàn thiện các bộ phận, linh kiện điện, cố định buộc chặt các mối dây, các bó dây, tránh hiện tượng di chuyển khi sử dụng, dây điện phải bố trí hợp lý để không làm cản trở đường đi trên cần với, cần đối trọng.
 
Luồn cáp tời chính, cáp xe con theo sơ đồ luồn cáp, thử tải không tải các cơ cấu để kiểm tra độ tin cây hoạt động của thiết bị.
 
Nâng cẩu (dùng kích nâng và lồng nâng thân tháp):  Trước khi tiến hành nâng đốt thân tháp cần có giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện: Treo bảng cấm người qua lại trong khu vực làm việc của cẩu tháp, cấm cắt điện trong quá trình nâng hạ tháp, đặt đốt tiêu chuẩn vào dọc theo đường cần với, điều chỉnh khe hở lồng nâng và thân tháp cho hợp lý, thử độ tin cậy của hệ thống thủy lực.

Các bạn nên thuê cẩu tháp ở địa chỉ website Cauxichcaulop.com để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây